Danh mục Sản phẩm
Loại bệnh
Phòng thị trường
Phạm Thị Thủy
Giám đốc thị trường
Mobile: 0912.102.098
Tel: (0321) 3.587.336
Tư vấn về bệnh
Tiến sỹ Nguyễn Đức Lưu
Mobile: 0913215711

Thạc sỹ: Nguyễn Văn Phú
Mobile: 0988183247

Thạc sỹ: Nguyễn Hữu Mẫn
Mobile: 0914590009
Công ty HANVET làm tốt công tác bảo vệ môi trường

Nhiều năm qua, ngoài việc là một doanh nghiệp sản xuất và cung cấp thuốc thú y hàng đầu Việt Nam, Công ty cổ phần dược và vật tư thú y (HANVET) ở KCN Phố Nối A (Mỹ Hào, Hưng Yên) còn có nhiều biện pháp khá hiệu quả và thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường.

       Đến thăm nhà máy sản xuất của công ty, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên trước môi trường làm việc trong lành ở nơi đây, từ văn phòng cho đến khu sản xuất thuốc, ẩn mình trong bóng mát của nhiều cây xanh, thảm cỏ, hòn non bộ, cây cảnh và các loại hoa đua nhau khoe sắc trong nắng; dưới ao, từng đàn cá bơi lội tung tăng trong làn nước thải đã được lọc hết chất độc hại nhờ công nghệ xử lý chất thải hiện đại.


       Tiền thân là xí nghiệp dược và vật tư thú y thành lập ngày 1.10.1988, qua hơn 10 năm hoạt động, công ty là đơn vị đầu tiên ở khu vực phía Bắc của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn thực hiện cổ phần hóa với tên gọi Công ty cổ phần dược và vật tư thú y (HANVET). Hơn 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay, công ty đã trở thành một trong những doanh nghiệp thuốc thú y hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ cán bộ công nhân viên trên 400 người , bao gồm các giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ thú y giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, cộng với lực lượng công nhân tay nghề cao, được trang bị hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến, công ty đã không ngừng đưa ra những sản phẩm chất lượng cao, đem lại hiệu quả thiết thực cho người chăn nuôi và an toàn với môi trường.

          Cán bộ, công nhân viên trong công ty luôn có ý thức về bảo vệ môi trường. Công ty sớm xây dựng kế hoạch và chương trình thực hiện bảo vệ môi trường, thường xuyên tổ chức định kỳ những lớp tập huấn về kiến thức an toàn lao động cho cán bộ, công nhân viên. Hàng năm, công ty duy trì việc quan trắc đánh giá tác động đến môi trường, kịp thời có phương án khắc phục sửa chữa, nâng cấp bảo đảm các sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh môi trường. Theo chân ông Nguyễn Đức Lưu, phó tổng giám đốc, chúng tôi đi thăm hệ thống xử lý chất thải tiến tiến, nhằm giảm ô nhiễm của công ty. Ông giới thiệu tỉ mỉ từng biện pháp như xử lý bụi, khí thải tiếng ồn, hệ thống thu gom và xử lý nước thải... Nước thải sinh hoạt có hàm lượng chất hữu cơ cao, do đó công ty sử dụng phương pháp vi sinh để xử lý. Nước thải sinh hoạt từ khu văn phòng, nhà ăn, khu vệ sinh công cộng ước tính 12m3/ngày được xử lý bằng phương pháp yếm khí (bể tự hoại) trước khi thải ra nguồn tiếp nhận. Nước thải sản xuất bao gồm nước dùng làm mát, vệ sinh vỏ chai đóng thuốc ở dạng dung dịch…. công ty dùng phương pháp sinh học kết hợp hóa lý, bảo đảm xử lí toàn bộ chất vô cơ và chất rắn lơ lửng có trong nước thải. Qua rất nhiều hệ thống xử lí nước trung gian, nước được đưa ra hồ lắng sinh học. Nước tại hồ đạt tiêu chuẩn thải theo TCVN 5945- 1945, mức B, sẽ theo hệ thống cống thải đổ ra hệ thống thoát nước thải khu vực.

         Là doanh nghiệp chuyên sản xuất thuốc thú y nên chất thải rắn của công ty chủ yếu là bao bì chứa nguyên liệu, vỏ chai lọ đóng thuốc ở dạng dung dịch, vỏ bao bì chứa thuốc viên, thuốc bột, máy móc thiết bị thay thế, bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải, xỉ than… Do đó, công ty đã xây dựng kho bãi để chứa các loại chất thải rắn. Đối với chất thải rắn có thể tái chế, được thu gom, phân loại để sử dụng, với chất thải rắn không tái chế được, công ty ký hợp đồng với đơn vị có chức năng thu gom vận chuyển đến nơi xử lý hợp vệ sinh theo quy định. Ông Nguyến Đức Lưu cho biết thêm “ ngoài những biện pháp xử lý chất thải nói trên, một công nghệ nữa mà công ty đang tập trung đầu tư nghiên cứu, ứng dụng góp phần bảo vệ môi trường đó là "hệ thống xử lý bùn cặn nhiễm dầu bằng công nghệ phân hủy sinh học". Qua hệ thống này, bùn thải độc hại đối với môi trường đã trở thành phân bón hữu ích cho cây trồng". Không chỉ chú trọng đến vệ sinh môi trường mà công ty còn quan tâm đối với an toàn cho người lao động. Công nhân được trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động như khẩu trang, găng tay, kính, mũ, giầy, quần áo... Mỗi công nhân khi vào khu vực sản xuất thuốc đều phải tắm rửa sạch sẽ, thay bảo hộ lao động an toàn, đi qua ba phòng kiểm nghiệm vệ sinh. Bảo đảm môi trường để sản xuất, kinh doanh ngày càng phát triển bền vững là mục tiêu mà lãnh đạo công ty luôn đặt lên hàng đầu. Môi trường làm việc được bảo đảm cho nên cán bộ, nhân viên sau khi đi khám sức khỏe hằng năm hầu như không phát hiện trường hợp nào mắc bệnh nghề nghiệp liên quan công việc như: bệnh ngoài da, nhiễm chất độc hại.

         Những kết quả đạt được trong công tác bảo vệ môi trường của công ty trong nhiều năm qua đã được ghi nhận. Năm 2004, tại hội chợ Tuần lễ xanh quốc tế Hải Phòng, công ty được Bộ nông nghiệp và PTNT trao tặng Cúp phát triển bền vững vì sự nghiệp xanh Việt Nam. HANVET vinh dự là doanh nghiệp sản xuất thuốc thú y đầu tiên của miền Bắc đạt chứng chỉ thực hành sản xuất thuốc tốt theo tiêu chuẩn GMP- WHO, thực hành kiểm nghiệm thuốc tốt (GLP), thực hành bảo quản thuốc tốt (GSP). Luôn nỗ lực đẩy mạnh công tác nghiên cứu, tổ chức sản xuất thuốc tốt, HANVET đã đưa ra nhiều mẫu nhiều sản phẩm thuốc kháng sinh, thuốc trị kí sinh trùng, chế phẩm sinh học, thuốc sinh sản, thuốc sát trùng và các loại thuốc khác...hiệu quả cao trong điều trị bệnh cho gia súc, gia cầm, diệt côn trùng. Liên tục các năm từ 2005 đến 2008 sản phẩm của HANVET được người tiêu dùng bình chọn hàng Việt Nam chất lượng cao và lọt tốp 5 công ty sản xuất thuốc thú y hàng đầu Việt Nam. Nhiều sản phẩm của HANVET đã được nhận giải thưởng “bông lúa vàng” cho sản phẩm chất lượng, công nghệ cao thay thế hàng nhập ngoại như HANOXYLIN LA, HANMECTIN, HANVET K.T.G, HANVET K.T.V, HAN K.T.E HI… Mới đây, công ty cho ra sản phẩm Hantox-200, dùng trong việc làm sạch môi trường, diệt trừ các nguồn bệnh lây lan như ruồi, muỗi, gián, kiến... Sản phẩm kịp thời đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong vệ sinh, phòng bệnh mùa hè. Cùng với việc quan tâm sản xuất thuốc tốt, bảo đảm chất lượng, trong nhiều năm qua, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty luôn được giữ ổn định và tăng trưởng. Mặc dù nền kinh tế trong năm qua gặp nhiều khó khăn, giá thành các nguyên vật liệu sản xuất đều tăng, song đời sống công nhân của công ty vẫn được bảo đảm, bình quân lương công nhân đạt trên 3 triệu đồng/tháng.

        Ông Vũ Quốc Khánh, phó phòng tài nguyên môi trường huyện Mỹ Hào cho biết thêm: “Trên địa bàn huyện hiện đang có hàng trăm doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, rất hiếm đơn vị nào lại có hệ thống xử lí chất thải hiện đại, qui mô như Công ty HANVET. Kết quả của những đợt thanh kiểm tra đều cho thấy HANVET đã làm tốt công tác phân loại và xử lí chất thải ra ngoài môi trường. Chính vì vậy  mà các chất thải của công ty đều đạt tiêu chuẩn cho phép của Luật môi trường.”

        Trong thời gian tới, Công ty cổ phần dược và vật tư thú y sẽ tiếp tục duy trì và cải tiến các hoạt động bảo vệ môi trường, mở rộng áp dụng quản lý chất thải theo công nghệ hiện đại tới tất cả các khu sản xuất nhằm hoàn thiện chu trình khép kín từ khâu nhập nguyên liệu, sản xuất đến cung cấp dịch vụ cho khách hàng, bảo đảm cho sự phát triển bền vững. Công ty HANVET đã và đang là "điểm sáng" về bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện Mỹ Hào nói riêng và các khu công nghiệp ở tỉnh Hưng Yên nói chung.Quảng cáo
Phòng mạch chó mèo
88 Trường Chinh, Hà Nội
Tel: 04. 38687201
Hotline: 0913367270
Khách sạn Hà Thành
Khu du lịch bãi biển Xuân Thành, Nghi Xuân, Hà Tĩnh.
Tel/Fax:039.3827172
Phone: 0909511536
Khách sạn Hanvet
Khu I thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc
Tel: 0211. 3816868
Fax: 0211.3824678
Phone: 0912772201
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC & VẬT TƯ THÚ Y (HANVET)
Địa chỉ: 88 Trường Chinh, Hà Nội, Việt Nam.
Tel: (844) 3868.5996 * Fax: (844) 3869.0097
Email: hanvet@fpt.vn - Website: www.hanvet.com.vn

Website Copyright Hanvet.com.vn 1988 - 2011 Ecommerce Websites by Saolinh.com Solutions. Trang hiển thị trong: 0.0625 giây